เกี่ยวกับเรา "ชาตันหยง"

1. สวัสดีครับผมชื่อ "น้องชาตันหยง"

“ชาตันหยง” จุดเริ่มต้นเล็กๆแห่งความรัก ของหนุ่มสุราษฎร์ฯ กับสาวพัทลุง ผู้มีพื้นเพถิ่นกำเนิดในภาคใต้หรือที่คนรู้จักในนาม “ปักษ์ใต้บ้านเรา” จากวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่น ที่มีพี่น้องชาวจีนที่อพยบมาตั้งถิ่นฐานในภาคใต้ ค้าขาย จนร่ำรวย ไม่เพียงแต่มาทำมาค้าขายเพียงอย่างเดียว ยังนำวัฒนธรรมการดื่มชาเข้ามาด้วย ด้วยความที่ว่าชาวจีนนิยมดื่มชามากว่า 4,000 ปี

2. จุดเริ่มต้นของนั้นเกิดที่ พัทลุง

ชื่อ “ชาตันหยง” มาจากอะไร คำถามที่หลายๆคนอยากรู้ ที่มาที่ไปก็คือ เป็นชื่อของต้นไม้ยืนต้นขนาดกลางที่มีลำต้นไม่ใหญ่แต่แข็งแรงมากเปรียบเสมือนธุรกิจแฟนไชส์ของเรา ในส่วนของดอกเป็นช่อสีเหลืองอมเขียวซึ่งเป็นที่มาของสีที่ใช้ในโลโก้ ด้วยกลิ่นที่หอมอบอวลและหอมไปไกล จึงนำมาเป็นสัญลักษณ์ของความหอมของชาตันหยงที่จะหอมขจรกระจายไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย

3. ตัดสินใจมาแจกความอร่อยที่ กรุงเทพฯ

เริ่มต้นธุรกิจจากปักษ์ใต้สู่เมืองกรุง เริ่มต้นจากความต้องการอยากให้ลูกค้าที่ชื่นชอบในเครื่องดื่มสุขภาพอย่างชา ได้มีโอกาสดื่มชาดีมีคุณภาพจากชารสชาติดีชาใต้ สู่เมืองหลวงด้วยสาขาแรกที่เปิดขายกันในครอบครัว จากร้านเล็กๆ1ร้าน กลายเป็น 2 ร้าน 3 ร้าน และในที่สุดด้วยความตอบรับที่มากมายภายในไม่กี่เดือน จึงทำให้เกิดเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ชาตันหยงในที่สุด และเติบโตอย่างรวดเร็ว และด้วยความตั้งใจทุ่มเทอย่างหนักของท่านผู้ให้กำเนิดธุรกิจแฟรนไชส์ชาตันหยงทั้งสองท่าน

4. กลายมาเป็นเฟรนไชส์ชาเพื่อสุขภาพ สำหรับคนรักชา

จากครอบครัวเล็กๆจนทุกวันนี้เรากลายเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีแฟรนไวซ์สาขามากมายกระจายอยู่ทั่วประเทศ มากกว่าความสำเร็จ มากกว่าชื่อเสียง คือคำว่าครอบครัว มาเป็นส่วนหนึงกับครอบครัวชาตันหยงครอบครัวของเรากันครับ